4 ข้อดีของการติดตั้งสถานีชารจ์รถยนต์ไฟฟ้ากับร้านค้าขนาดเล็ก

การติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในร้านค้านั้นมีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ช่วยดึงดูดลูกค้าใหม่ เพิ่มรายได้ เพิ่มภาพลักษณ์ของธุรกิจ อีกทั้งกระแสการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้านั้นเติบโตขึ้นทุกปี ยิ่งมั่นใจได้ว่ารายได้จากการขายไฟฟ้ามีโอกาศเติบโตขึ้นอย่างแน่นอน หากคุณกำลังสนใจติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในร้านค้าของคุณอยู่หล่ะก็ เราสรุป 5 ข้อดีของเครื่องชาร์จต่อธุรกิจของคุณ คือ

1. ลูกค้าใหม่รู้จักร้านของเรามากขึ้น

หากคุณกำลังริเร่มธุรกิจใหม่ แล้วยังไม่รู้ว่าจะทำการตลาดอย่างไร เพียงแค่ติดตั้งสถานีชารจ์รถยนต์ไฟฟ้าไว้ในร้าน จากนั้นเพิ่มข้อมูลลงไปยังแอพพลิเคชั่นชารจ์ต่างๆ ก็จะทำให้ลูกค้าใหม่ๆพบเห็นและเข้ามาใช้บริการร้านของเรามากขึ้น

2. ลูกค้าอยู่ในร้านนานขึ้น

ในการชาร์จแต่ละครั้งอาจจะต้องใช้เวลาประมาณ 30 นาทีถึง 2 ชั่วโมง ซึ่งทำให้พวกเขามีเวลาเหลือเฟือที่จะใช้ประโยชน์จากสถานที่ของคุณอย่างเต็มที่

3. สร้างรายได้จากการขายไฟฟ้า

นอกจากจะได้รายได้จากธุรกิจของคุณแล้ว คุณยังมีรายได้เพิ่มขึ้นจากลาดจอดรถของคุณ ที่เมื่อก่อนไม่ได้สร้างกำไรเลย และยิ่งคุณมีจุดชาร์จ EV มากขึ้นเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งสร้างรายได้มากขึ้นเท่านั้น

4. ส่งเสริมภาพลักษณ์ของธุรกิจ

หากคุณเปิดร้านคาเฟ่หรือร้านอาหาร แน่นอนว่าลูกค้าคงไม่อยากสูดดมควันจากท่อไอเสียรถยนต์ นอกจากจะทำให้สภาพแวดล้อมสดชื่นขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจอีกด้วย และคุณอาจได้ลูกค้าประจำเพิ่มขึ้นอีกก็เป็นได้